Gạo Tẻ Râu – từ Di sản thành Đặc sản

Đó là một trong những điểm tin quan trọng, nổi bật trong Chương trình Dân tộc và phát triển ngày 8/2/2021 của Ban Dân tộc (VOV4), đơn vị sự nghiệp trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Sản phẩm gạo đặc sản Tẻ râu là một thương hiệu gạo cao cấp được doanh nghiệp xã hội Agritage Việt Nam đồng hành cùng 350 hộ nông dân người Mường, Thái, Mông ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Lúa Tẻ râu được trồng trên những cánh đồng giữa rừng già Tây Bắc. Lúa Tẻ râu kén đất, chỉ sinh trưởng và cho chất lượng ngon nhất ở nơi có độ cao từ 400-1000m so với mực nước biển, điều kiện khí hậu ôn hòa (20-230C), bồi thêm nguồn nước suối mát lành từ rừng già. Những bông lúa Tẻ râu căng, tròn đầy, râu rất dài, cho ra những hạt gạo, hạt cơm thơm, dẻo, ngọt đậm từ dưỡng chất của đất rừng. Gạo Tẻ râu có hàm lượng đường tự nhiên thấp nhất trong các loại gạo (0,2%). Chính vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường thường lựa chọn gạo Tẻ râu như một phương thuốc tự nhiên từ đất mẹ để duy trì lượng đường trong máu ở ngưỡng cho phép.

Gạo Tẻ râu của Doanh nghiệp xã hội Agritage Việt Nam hiện có hai dòng gạo: VietGAP và hữu cơ. Hiện sản phẩm gạo Tẻ râu đã có mặt trên thị trường các thành phố lớn của Hà Nội với kênh phân phối chính là các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, nhóm tiêu dùng hữu cơ.

Đường dẫn tới tin bài: https://vov4.vov.gov.vn/TV/chuong-trinh-phat-thanh/gao-te-rau-tu-di-san-thanh-dac-san-c1206-358650.aspx

Suối cá tự nhiên giữa Đồng Rừng

Bản Bướt xã Chiềng Yên, nằm trong một thung lũng thuộc Vân Hồ, Sơn La vẫn giữ được suối cá tự nhiên chảy dài 2 km. Dòng suối trong vắt, chảy quanh những nếp nhà sàn, ruộng lúa và đồi chè. Suối cá được những người dân bản cùng nhau bảo vệ với hương ước. . .

Gạo Tẻ Râu – Hương vị Đồng Rừng

Gạo Tẻ Râu – Hương vị Đồng Rừng Ngày 7/2/2021, Giám đốc Doanh nghiệp xã hội Agritage Việt Nam đã tham dự Chương trình Sắc màu các dân tộc Việt Nam ngày của Ban Dân tộc (VOV4), đơn vị sự nghiệp trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam để chia sẻ về mô hình nông. . .

Vì cộng đồng mà làm

Chúng tôi hiểu rõ những tác động tiêu cực mà du lịch có thể gây ra cho môi trường và cộng đồng dân cư bản địa, do đó chúng tôi đang cố gắng mỗi ngày để ngăn chặn, giảm thiểu những rủi ro đó và tạo ra một mô hình du lịch sinh thái đích. . .

Liên hệ với chúng tôi

Hợp tác xã Đồng Rừng Vân Hồ

Bản Bướt, Xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

036 738 0008

Văn phòng đại diện tại Hà Nội: L7-30 Athena Fulland, Khu Đô thị mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

[email protected]

Fanpage

Đường tới bản Bướt

Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo