Cách bản Bướt không xa là suối khoáng nóng quanh năm ở bản Phụ Mẫu và thác Tạt Nàng thơ mộng. Du khách có thể thuê xe máy của người dân địa phương hoặc trekking sang bản Phụ Mẫu, bản Nà Bai và tận hưởng khung cảnh hùng vĩ và thơ mộng của món quà mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.

Thác Tạt Nàng và suối khoáng nóng Chiềng Yên, Vân Hồ:

Từ bản Bướt, du khách có thể thuê xe máy đi phượt sang các điểm du lịch lân cận, thăm các bản làng giữa rừng già Tây Bắc và khám phá những ngọn thác tung bọt trắng xóa. Thác Tạt Nàng và bản Nà Bai là những điểm đến du khách không nên bỏ lỡ. Thác Tạt Nàng nằm tại Bản Phụ Mẫu I, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ. Thác nước cao hơn 100m, được phân thành 3 tầng, xung quanh cây cối xanh tốt, du khách sẽ được đắm mình vào bản hòa ca của tiếng thác đổ ầm ì với tiếng chim rừng reo ca, hòa mình với thiên nhiên hoang sơ và dòng nước mát lạnh.

Thác Tạt Nàng, bản Phụ Mẫu, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, Sơn La. Ảnh: Agritage Việt Nam

Bản Nà Bai, Vân Hồ có quang cảnh thanh bình, màu vàng của ruộng lúa xen giữa màu xanh của núi rừng trùng điệp cùng các đồi chè trải dài hút mắt. Đơn sơ giữa những cảnh vật mênh mông đó là những ngôi nhà sàn của đồng bào Thái và H’Mông.

Bản Nà Bai, Vân Hồ. Nguồn ảnh: TripHunter

Hang Kia – Pà Cò: Cách bản Bướt khoảng 40km, Hang Kia – Pà Cò cũng là những điểm đến giàu tiềm năng du lịch với thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ cùng những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Mông được lưu giữ gần như nguyên vẹn. Ðến với Hang Kia – Pà Cò, bên cạnh cung đường khám phá bản làng, du khách có thể đặt chân tới những điểm đến còn mang nguyên vẹn nét đẹp hoang sơ như đồi chè, vườn mận khu Tà Xông A, khu Tà Xồ, Thung A Láng… Dọc những cung đường nối liền các xóm, bản, không nên bỏ qua những điểm cao trên núi là địa điểm lý tưởng để “săn mây”. Ðó là khu Cổng Trời, khu Pà Khôm đi Thung Mài hoặc trên núi Sảm Thà có thể phóng tầm mắt ngắm được đỉnh Pù Luông (Thanh Hóa) và đỉnh Pha Luông (Sơn La).

Hang Kia, Pà Cò. Nguồn ảnh: Internet

Bản Lác Mai Châu: cách bản Bướt khoảng 30km, bản Lác nằm gọn trong thung lũng Mai Châu, hai bên đường dẫn vào bản là cánh đồng lúa trải dài tít tắp và những đỉnh núi xa xa ẩn hiện. Vào đến bản Lác, du khách như được bước vào một thế giới nhỏ yên bình không chỉ với những lối đi sạch sẽ, những ngôi nhà sàn vững chãi mà mộc mạc, đơn sơ nhưng lại rất đỗi gần gũi, quen thuộc mà còn vì rất nhiều những điểm thú vị mà không phải địa điểm du lịch nào cũng có được.

Bản Lác, huyện Mai Châu, Hòa Bình. Nguồn ảnh: Internet

Cung đường chữ S huyền thoại: cách bản Bướt 29km, đây chắc chắn là địa điểm check in tại Mộc Châu mà tín đồ xê dịch không thể bỏ qua. Cung đường chữ S nổi tiếng này thuộc địa phận xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, Sơn La. Cung đường này uốn lượn mềm mại tựa như dải lụa, tạo hình đúng như hình chữ S. Check-in tại đây, bạn sẽ thoải mái tạo dáng với những cảnh đẹp rất nên thơ, mọi góc chụp ở đây đều có thể cho bạn những bức ảnh “để đời”.

Thác Nàng tiên – Tuyệt tình cốc Tây Bắc: cách bản Bướt 57km, thác Nàng Tiên thuộc xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Thác gồm 3 tầng, mỗi tầng một vẻ đặc trưng riêng. Cảnh sắc tầng một hiền hòa, với một hồ nước sâu ngang hông người lớn, khách có thể xuống tắm được. Lên tầng thác thứ hai, khách phải men ngược dòng nước, tuy hơi khó đi, nhưng thành quả sẽ là những bức ảnh độc đáo bên phông nền là thác đổ xuống hồ nước xanh như ngọc. 

Thác Nàng Tiên, xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, Sơn La. Nguồn ảnh: Internet