Vì cộng đồng mà làm

Chúng tôi hiểu rõ những tác động tiêu cực mà du lịch có thể gây ra cho môi trường và cộng đồng dân cư bản địa, do đó chúng tôi đang cố gắng mỗi ngày để ngăn chặn, giảm thiểu những rủi ro đó và tạo ra một mô hình du lịch sinh thái đích thực tại bản Bướt.

Chúng tôi tối đa hóa sự vai trò của người dân bản địa. Hướng dẫn viên trong các hoạt động trải nghiệm của chúng tôi đều là người dân bản địa. Họ cũng tham gia chuỗi nông sản sạch, cung cấp nông sản làm quà tại điểm du lịch và bán tại các cửa hàng tại các thành phố lớn. Chúng tôi cũng không cần một đội nhân viên chăm sóc cảnh quan, bởi vì chính những người dân bản địa là người hàng ngày chăm sóc cây cối, giữ gìn sạch sẽ làm đẹp cảnh quan nơi đây.

Để làm được điều này, chúng tôi đã có các buổi đào tạo chuyên  nghiệp về nông nghiệp hữu cơ và du lịch sinh thái cho dân bản. Chúng tôi hướng dẫn và tham gia cùng ba con làm ruộng bờ hoa thiên địch vừa tạo cảnh quan vừa thu hút sâu bọ, tạo ra thuốc trừ sâu làm từ lá xoan,…đào tạo họ những kiến thức, kĩ năng cần thiết để trở thành hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Nhờ vậy, chúng tôi có được sự thấu hiểu, đồng lòng, đồng sức của cả cộng đồng bản Bướt vào việc bảo vệ rừng, suối cá và các giá trị văn hóa, tri thức bản địa. Chúng tôi cũng mong sẽ lan tỏa được giá trị này với nhiều người hơn qua các buổi chia sẻ về văn hóa, sự khác biệt văn hóa, nông nghiệp di sản, du lịch sinh thái,… tại trung tâm học tập cộng đồng tại bản Bướt trong tương lai.

 

Suối cá tự nhiên giữa Đồng Rừng

Bản Bướt xã Chiềng Yên, nằm trong một thung lũng thuộc Vân Hồ, Sơn La vẫn giữ được suối cá tự nhiên chảy dài 2 km. Dòng suối trong vắt, chảy quanh những nếp nhà sàn, ruộng lúa và đồi chè. Suối cá được những người dân bản cùng nhau bảo vệ với hương ước. . .

Gạo Tẻ Râu – từ Di sản thành Đặc sản

Đó là một trong những điểm tin quan trọng, nổi bật trong Chương trình Dân tộc và phát triển ngày 8/2/2021 của Ban Dân tộc (VOV4), đơn vị sự nghiệp trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam. Sản phẩm gạo đặc sản Tẻ râu là một thương hiệu gạo cao cấp được doanh nghiệp xã. . .

Liên hệ với chúng tôi

Hợp tác xã Đồng Rừng Vân Hồ

Bản Bướt, Xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

034 738 0008

Văn phòng đại diện tại Hà Nội: L7-30 Athena Fulland, Khu Đô thị mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

[email protected]

Fanpage

Đường tới bản Bướt

Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo