Giới thiệu

AGRITAGE VIỆT NAM

AGRITAGE VIỆT NAM

Agritage là tên viết tắt, được ghép bởi hai chữ tiếng Anh: Agriculture (Nông nghiệp) và Heritage (Di sản). Agritage có thể hiểu là: Nông nghiệp di sản. Agritage Việt Nam trân trọng những tri thức bản địa của dân tộc, các giá trị văn hoá của các tộc người sống trên dải đất hình chữ S.

Do vậy, chúng tôi khao khát được cống hiến và góp sức mình để giữ gìn, xây dựng, phát triển và lan truyền các giá trị văn hoá, tri thức bản địa của người Việt Nam tới người Việt Nam và bạn bè thế giới. Agritage Việt Nam đồng hành cùng chính quyền, người dân, xây dựng các làng nông nghiệp di sản.

Doanh nghiệp xã hội Agritage đóng vai trò là một nhà đầu tư tạo tác động, chúng tôi đầu tư trực tiếp với cộng đồng thông qua Hợp tác xã, tổ hợp tác để phát triển kinh tế. Không chỉ cung cấp nông sản bản địa, Agritage Việt Nam còn phát triển dịch vụ du lịch trải nghiệm mang đậm văn hoá bản sắc dân tộc.

Đồng thời chúng tôi tích cực hỗ trợ cộng đồng địa phương trong việc phát triển sinh kế bền vững bằng việc thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Sản phẩm của Agritage Việt Nam gián tiếp góp phần tạo ra việc làm và thu nhập ổn định cũng như cải thiện sức khoẻ cho người dân địa phương. Phát triển cộng đồng là tiêu chí hoạt động hàng đầu của Agritage Việt Nam! 70% nhân sự tại Agritage là người địa phương.

Hợp tác xã Đồng Rừng Vân Hồ do bà con bản Bướt và người dân xã Chiềng Yên thành lập là đơn vị đứng ra vận hành toàn bộ hoạt động tại Làng nông nghiệp di sản, các văn phòng của Agriatge trên địa bàn khác đều ưu tiên và mong muốn cung cấp việc làm ổn định cho người địa phương nơi đây. Bên cạnh đó là sự đồng hành của các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao đến từ Agritage Việt Nam.

Tầm Nhìn

AGRITAGE VIỆT NAM

Agritage Việt Nam được thành lập với tầm nhìn trở thành
Tổ hợp tiên phong xây dựng và nhân rộng hệ sinh thái
Nông nghiệp di sản Việt Nam.

AGRITAGE VIỆT NAM
AGRITAGE VIỆT NAM

Sứ Mệnh

AGRITAGE VIỆT NAM

Agritage Việt Nam có sứ mệnh bảo tồn và phát triển
Nông nghiệp di sản Việt Nam.

TÁC ĐỘNG XÃ HỘI

Xuất phát điểm từ lòng tự hào về một quốc gia có nền văn hoá nông nghiệp lâu đời, Agritage Việt Nam trân trọng những tri thức bản địa của dân tộc, các giá trị văn hoá của các tộc người sống trên dải đất hình chữ S. Do vậy, chúng tôi khao khát được cống hiến và góp sức mình để giữ gìn, xây dựng, phát triển và lan truyền các giá trị văn hoá, tri thức bản địa của người Việt Nam tới người Việt Nam và bạn bè thế giới.

5060 +

5060 thanh niên Dân tộc thiểu số được hỗ trợ đào tạo nghề và
kết nối việc làm

3000 +

3000 nông dân có thu nhập thông qua hợp tác phát triển du lịch và
nông nghiệp.

02 +

02 làng Nông nghiệp di sản được xây dựng, góp phần bảo tồn văn hoá của cộng đồng người Thái

30 ha

30ha đất sản xuất nông nghiệp được phục hồi thông qua canh tác
nông nghiệp sinh thái.

Về chúng tôi

Van Ho Agritage – Agriculture Heritage Tourism
Bản Bướt, Xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

+84367380008

Văn phòng đại diện: Tòa 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

contact@agritage.vn

Fanpage