Gạo Tẻ Râu – Từ Di Sản Đến Đặc Sản
Tin Doanh Nghiệp

Gạo Tẻ Râu Từ Di Sản Đến Đặc Sản

Sản phẩm gạo đặc sản Tẻ râu là một thương hiệu gạo cao cấp được doanh nghiệp xã hội Agritage Việt Nam đồng hành cùng 350 hộ nông dân người Mường, Thái, Mông ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Lúa Tẻ râu được trồng trên những cánh đồng giữa rừng già Tây Bắc. Lúa Tẻ râu kén đất, chỉ sinh trưởng và cho chất lượng ngon nhất ở nơi có độ cao từ 400-1000m so với mực nước biển, điều kiện khí hậu ôn hòa (20-230C), bồi thêm nguồn nước suối mát lành từ rừng già. Những bông lúa Tẻ râu căng, tròn đầy, râu rất dài, cho ra những hạt gạo, hạt cơm thơm, dẻo, ngọt đậm từ dưỡng chất của đất rừng. Gạo Tẻ râu có hàm lượng đường tự nhiên thấp nhất trong các loại gạo (0,2%). Chính vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường thường lựa chọn gạo Tẻ râu như một phương thuốc tự nhiên từ đất mẹ để duy trì lượng đường trong máu ở ngưỡng cho phép.

Gạo Tẻ Râu – Từ Di Sản Đến Đặc Sản

Gạo Tẻ râu của Doanh nghiệp xã hội Agritage Việt Nam hiện có hai dòng gạo: VietGAP và hữu cơ. Hiện sản phẩm gạo Tẻ râu đã có mặt trên thị trường các thành phố lớn của Hà Nội với kênh phân phối chính là các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, nhóm tiêu dùng hữu cơ.

 

Trả lời

Phát Triển Nông Nghiệp Di Sản Từ Gạo Tẻ Râu

Gạo tẻ râu là giống gạo đặc sản chỉ được gieo trồng ở những khu vực xa xôi trên vùng cao. Trên thực tế, việc gieo trồng thực tế gặp nghiều khó khăn và đã có một khoảng thời gian người dân ngừng việc gieo cấy. Từ năm 2019, khi Dự án “Thúc đẩy bình. . .

Bản Bướt – Khởi Nguồn Mô Hình Nông Nghiệp Di Sản

Nằm gọn giữa rừng núi xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Có một bản người dân tộc Thái sống rất hiền hòa với thiên nhiên. Chúng tôi, Vân Hồ Agritage đã và đang phát triển hệ thống nông nghiệp di sản và du lịch sinh thái với mục tiêu đưa tới thị. . .

Tăng Cường Vị Thế Phụ Nữ Dân Tộc Thiểu Số – Hành Trình Thay Đổi

Bên cạnh những khó khăn mang tính khách quan (địa hình bị chia cắt, khí hậu khắc nghiệt, giao thông đi lại khó khăn), thì tình trạng kém phát triển của kinh tế vùng cao một phần là do người dân kiếm sống dựa vào sản vật tự nhiên (rừng, sông, suối) chưa sản xuất. . .

Gạo Tẻ Râu – Hương Vị Đồng Rừng

Ngày 7/2/2021, Giám đốc Doanh nghiệp xã hội Agritage Việt Nam đã tham dự Chương trình Sắc màu các dân tộc Việt Nam ngày của Ban Dân tộc (VOV4), đơn vị sự nghiệp trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam để chia sẻ về mô hình nông nghiệp di sản tại các vùng dự án. . .

PGS Vân Hồ Chính Thức Mở Rộng Thành Lập Liên Nhóm PGS Phụ Mẫu

Ngày 9/10 vừa qua, Trung tâm Hợp tác và Phát triển Tây Bắc và PGS Vân Hồ đã tổ chức tập huấn về nông nghiệp hữu cơ với 31 hộ dân tại bản Phụ Mẫu. Đây không chỉ là nơi để bà con vừa tiếp thu những kiến thức kỹ thuật, mà còn là dịp. . .

Về chúng tôi

Van Ho Agritage – Agriculture Heritage Tourism
Bản Bướt, Xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

+84367380008

Văn phòng đại diện: Tòa 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

contact@agritage.vn

Fanpage