Câu Hỏi Thường Gặp
Tin Doanh Nghiệp

Tăng Cường Vị Thế Phụ Nữ Dân Tộc Thiểu Số Hành Trình Thay Đổi

Bên cạnh những khó khăn mang tính khách quan (địa hình bị chia cắt, khí hậu khắc nghiệt, giao thông đi lại khó khăn), thì tình trạng kém phát triển của kinh tế vùng cao một phần là do người dân kiếm sống dựa vào sản vật tự nhiên (rừng, sông, suối) chưa sản xuất các mặt hàng nông sản theo hướng hàng hóa mà chỉ mang tính tự cung, tự cấp, hiệu quả kinh tế chưa cao.

Do thói quen và tập quán, những người phụ nữ vùng cao là lực lượng lao động chính nhưng lại không có khả năng tiếp cận những phương pháp sản xuất mới khi môi trường sống, môi trường sản xuất đã có nhiều thay đổi. Việc nâng cao khả năng, vai trò làm kinh tế của phụ nữ khi đối diện với thiên tai, biến đổi khí hậu sẽ góp phần giảm nguy cơ tổn thương vì thiên tai và biến đổi khí hậu.

Nguồn: VTC14

Trả lời

Phát Triển Nông Nghiệp Di Sản Từ Gạo Tẻ Râu

Gạo tẻ râu là giống gạo đặc sản chỉ được gieo trồng ở những khu vực xa xôi trên vùng cao. Trên thực tế, việc gieo trồng thực tế gặp nghiều khó khăn và đã có một khoảng thời gian người dân ngừng việc gieo cấy. Từ năm 2019, khi Dự án “Thúc đẩy bình. . .

Bản Bướt – Khởi Nguồn Mô Hình Nông Nghiệp Di Sản

Nằm gọn giữa rừng núi xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Có một bản người dân tộc Thái sống rất hiền hòa với thiên nhiên. Chúng tôi, Vân Hồ Agritage đã và đang phát triển hệ thống nông nghiệp di sản và du lịch sinh thái với mục tiêu đưa tới thị. . .

Gạo Tẻ Râu – Hương Vị Đồng Rừng

Ngày 7/2/2021, Giám đốc Doanh nghiệp xã hội Agritage Việt Nam đã tham dự Chương trình Sắc màu các dân tộc Việt Nam ngày của Ban Dân tộc (VOV4), đơn vị sự nghiệp trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam để chia sẻ về mô hình nông nghiệp di sản tại các vùng dự án. . .

Gạo Tẻ Râu – Từ Di Sản Đến Đặc Sản

Sản phẩm gạo đặc sản Tẻ râu là một thương hiệu gạo cao cấp được doanh nghiệp xã hội Agritage Việt Nam đồng hành cùng 350 hộ nông dân người Mường, Thái, Mông ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Lúa Tẻ râu được trồng trên những cánh đồng giữa rừng già Tây Bắc. Lúa. . .

PGS Vân Hồ Chính Thức Mở Rộng Thành Lập Liên Nhóm PGS Phụ Mẫu

Ngày 9/10 vừa qua, Trung tâm Hợp tác và Phát triển Tây Bắc và PGS Vân Hồ đã tổ chức tập huấn về nông nghiệp hữu cơ với 31 hộ dân tại bản Phụ Mẫu. Đây không chỉ là nơi để bà con vừa tiếp thu những kiến thức kỹ thuật, mà còn là dịp. . .

Về chúng tôi

Van Ho Agritage – Agriculture Heritage Tourism
Bản Bướt, Xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

+84367380008

Văn phòng đại diện: Tòa 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

contact@agritage.vn

Fanpage