Vân Hồ Agritage
Tin Doanh Nghiệp

PGS Vân Hồ Chính Thức Mở Rộng Thành Lập Liên Nhóm PGS Phụ Mẫu

Ngày 9/10 vừa qua, Trung tâm Hợp tác và Phát triển Tây Bắc và PGS Vân Hồ đã tổ chức tập huấn về nông nghiệp hữu cơ với 31 hộ dân tại bản Phụ Mẫu. Đây không chỉ là nơi để bà con vừa tiếp thu những kiến thức kỹ thuật, mà còn là dịp để bà con cùng khai phá lại chính tiềm năng làm hữu cơ.
Anh Vì Thanh Lâm, chủ tịch Hội Nông dân xã chia sẻ: Đồng hành cùng bà con bản Phụ Mẫu chuyển đổi nông nghiệp hữu cơ cũng là mục tiêu mà anh và Hội hướng đến thực hiện. Hoạt động tập huấn là khởi động cho một hành trình mà TABA, Ban quản lý PGS Vân Hồ và Hội Nông dân và Hội Phụ nữ xã Chiềng Yên sẽ đồng hành cùng bà con bản Phụ Mẫu. Liên nhóm PGS Phụ Mẫu sẽ tăng tốc triển khai các hoạt động tiếp theo cùng 31 hộ dân để đưa ra kế hoạch thực hiện.
PGS Vân Hồ chính thức mở rộng thành lập liên nhóm PGS Phụ Mẫu
Trà xanh và lạc đỏ hữu cơ là hai dòng sản phẩm chính dự kiến được phát triển ở Agritage+ Phụ Mẫu. PGS Vân Hồ là đơn vị quản lý tiêu chuẩn chất lượng, kết nối đầu ra, quảng bá thương hiệu. Tổ sản xuất số 1 bản Phụ Mẫu sẽ được Trung tâm TABA đồng hành để nâng cao năng lực vận hành và làm việc trực tiếp với doanh nghiệp liên kết.
Hoạt động Tập huấn kỹ thuật nông nghiệp hữu cơ được tổ chức bởi Trung tâm Hợp tác Phát triển Tây Bắc, triển khai chuyên môn bởi PGS Vân Hồ dưới sự tài trợ của Tổ chức Quốc tế Pháp Ngữ.
PGS là tên viết tắt bằng tiếng Anh của Hệ thống đảm bảo có sự tham gia (Participatory Guarantee System). Hệ thống này được Liên đoàn các phong trào Nông nghiệp hữu cơ thế giới (IFOAM) phát triển để áp dụng cho các đối tượng nông dân quy mô nhỏ, giúp họ có khả năng tiếp cận sản phẩm ra thị trường nội địa. PGS không phải là một tiêu chuẩn chất lượng mà là hệ thống kiểm soát chất lượng có sự tham gia trực tiếp của các bên liên quan, đặc biệt là người sản xuất và người tiêu dùng. Năm 2020, Ban điều phối PGS Hữu cơ Vân Hồ được thành lập với mục tiêu thúc đẩy phát triển sản xuất và kinh doanh nông nghiệp hữu cơ tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Nhiệm vụ chính của PGS Vân Hồ là hỗ trợ, giám sát các nhóm sản xuất nông nghiệp hữu cơ đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, ra quyết định cấp giấy chứng nhận thực hành tốt tiêu chuẩn hữu cơ PGS của IFOAM.
PGS Vân Hồ có sự cam kết tham gia của:
  • Phòng nông nghiệp huyện Vân Hồ
  • Hội nông dân huyện Vân Hồ
  • Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện
  • Doanh nghiệp xã hội TABA
  • 02 liên nhóm sản xuất ở bản Bướt và Phụ Mẫu, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.
Trả lời

Phát Triển Nông Nghiệp Di Sản Từ Gạo Tẻ Râu

Gạo tẻ râu là giống gạo đặc sản chỉ được gieo trồng ở những khu vực xa xôi trên vùng cao. Trên thực tế, việc gieo trồng thực tế gặp nghiều khó khăn và đã có một khoảng thời gian người dân ngừng việc gieo cấy. Từ năm 2019, khi Dự án “Thúc đẩy bình. . .

Bản Bướt – Khởi Nguồn Mô Hình Nông Nghiệp Di Sản

Nằm gọn giữa rừng núi xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Có một bản người dân tộc Thái sống rất hiền hòa với thiên nhiên. Chúng tôi, Vân Hồ Agritage đã và đang phát triển hệ thống nông nghiệp di sản và du lịch sinh thái với mục tiêu đưa tới thị. . .

Tăng Cường Vị Thế Phụ Nữ Dân Tộc Thiểu Số – Hành Trình Thay Đổi

Bên cạnh những khó khăn mang tính khách quan (địa hình bị chia cắt, khí hậu khắc nghiệt, giao thông đi lại khó khăn), thì tình trạng kém phát triển của kinh tế vùng cao một phần là do người dân kiếm sống dựa vào sản vật tự nhiên (rừng, sông, suối) chưa sản xuất. . .

Gạo Tẻ Râu – Hương Vị Đồng Rừng

Ngày 7/2/2021, Giám đốc Doanh nghiệp xã hội Agritage Việt Nam đã tham dự Chương trình Sắc màu các dân tộc Việt Nam ngày của Ban Dân tộc (VOV4), đơn vị sự nghiệp trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam để chia sẻ về mô hình nông nghiệp di sản tại các vùng dự án. . .

Gạo Tẻ Râu – Từ Di Sản Đến Đặc Sản

Sản phẩm gạo đặc sản Tẻ râu là một thương hiệu gạo cao cấp được doanh nghiệp xã hội Agritage Việt Nam đồng hành cùng 350 hộ nông dân người Mường, Thái, Mông ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Lúa Tẻ râu được trồng trên những cánh đồng giữa rừng già Tây Bắc. Lúa. . .

Về chúng tôi

Van Ho Agritage – Agriculture Heritage Tourism
Bản Bướt, Xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

+84367380008

Văn phòng đại diện: Tòa 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

contact@agritage.vn

Fanpage